Thần số học số là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học?

Bạn biết gì về thần học số, thần số học có ý nghĩa gì trong  đời sống của bạn ra sao. Bài viết này Soicau888 sẽ gửi đến các bạn bài phân tích về con số thần số học, cũng thần số học trong phong thủy là gì trong bài viết sau đây nhé!

Thần số học là gì?

Như vừa đề cập, Thần số học (Numerology) là chuyên ngành nghiên cứu về con số và tác động sóng rung của chúng đối với đời sống con người. Tại Việt Nam, thầy Louis Nguyễn là một trong những người tiên phong truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khám phá và tìm hiểu về bộ môn này theo trường phái Pitago.

Tuy nhiên, nhà triết học Hy Lạp Pythagoras mới được xem là “cha đẻ” của môn số học. Thần số học được ghi nhận trong suốt chiều dài lịch sử của nhiều nền văn minh như Ai Cập, Ấn Độ cổ đại, Babylon, Châu Á hay trong các tài liệu tham khảo Kinh thánh. 

Tuy nhiên mãi đến đầu thế kỷ 20, khái niệm về “Thần số học – Numerology” mới bắt đầu xuất hiện. Nó chính là bằng chứng về niềm tin vào ý nghĩa siêu hình của con số – thứ được tìm thấy trong suốt lịch sử kể từ khi chúng được tạo ra. 

Từ thời điểm đó, các nền văn hóa đã áp dụng ý nghĩa cho các con số và điều này vẫn tiếp tục đến ngày hôm nay. Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, bà đã đổi tên gọi mới cho chuyên ngành Thần số học là Nhân số học để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pitago). 

Khi có tên và ngày sinh của một người, dựa vào cách tính toán được quy ước, chúng ta có thể tính các con số. Từ đó cho ra kết quả về đặc điểm tính cách, mong muốn, sức mạnh và số phận của người đó. 

Nhiều người cho rằng, Thần số học chính là tấm gương phản chiếu hành trình của một người dưới dạng con số. Đồng thời như một dạng đọc vị về số để giải mã tín hiệu mà cuộc sống gửi gắm cho từng cá nhân. Tương tự như các trường phái Nhân tướng học, hay Nhân trắc học… 

Cách tính Thần số học số chủ đạo theo ngày sinh

Theo trường phái Nhân số học Pythagoras, không tồn tại con số chủ đạo 1. Vì thế, các con số chủ đạo sẽ có từ số 2 – 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo nên từ số tổng 22 và được ghi là 22/4, để phân biệt với số 4 bình thường khác. Trong đó, ta có cách tính Thần số học để tìm ra con số chủ đạo là:

Cộng các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để thu được tổng là con số có hai chữ số. Tiếp tục cộng đến khi con số này nằm trong khoảng từ 2 – 11. Trường hợp đặc biệt: Số 4 được tạo nên từ số 22 cộng lại nên sẽ giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: 

 • Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 21/11/1999.
 • Bạn cộng từng con số lại để được tổng: 2 + 1 + 1 + 1 + 1+ 9 + 9 + 9 = 33.
 • Cộng tiếp 3 + 3 = 6.
 • Vì vậy, con số chủ đạo của bạn theo ngày sinh trên sẽ là 6.

Lưu ý: 

 • Theo trường phái Pythagoras, trong Thần số học không có con số chủ đạo là 1.
 • Trường hợp đặc biệt, số 4 được tạo nên từ số 22 (2 + 2 = 4) cộng lại nên sẽ giữ nguyên là 22/4.

Các con số cơ bản có trong Thần số học

 • Con số chủ đạo: Chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối thông tin về cuộc đời. Trong đó bao gồm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Trong Thần số học, con số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất.
 • Con số nhân cách: Nói về cách bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này liên quan đến những gì người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Con số liên quan đến khả năng của bạn về thể chất, tinh thần, năng khiếu và những mặt lợi thế. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua các thông tin trên.
 • Con số thái độ: Con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cả cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, con số thái độ cũng thể hiện ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Chỉ số đại diện cho nội tâm của bạn. Con số này bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu và nhược điểm.

Ý nghĩa các con số trong thần số học Pitago

Thần số học số 2

Số 2 trong nhân số học được đánh giá là khá hiếm khi chỉ được tạo thành từ tổng 20. Vì thế người có số chủ đạo là 2 rất đặc biệt và ít hơn những người có số chủ đạo khác. Đây là những người yêu nghệ thuật, tâm hồn nhạy cảm với trực giác tốt. Họ sống khá khiêm tốn và luôn muốn giúp đỡ người khác.

Thần số học số 3

Những người có số chủ đạo là 3 đặc trưng với tư duy và lý luận nhạy bén. Họ là người có đầu óc nhanh nhạy nên thích hợp với việc kinh doanh. Với tính hài hước, tư duy linh hoạt mang đến cho họ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Nhưng nếu sống theo lối kém tích cực thì người số 3 lại thể hiện tính gia trưởng. Thích chỉ đạo người khác hơn là đồng hành và cảm thông.

Thần số học số 4

Thực tế và thực hành là đặc điểm của người có nhân số học số chủ đạo là 4. Thay vì ngồi bàn luận sâu sa thì họ sẽ bắt tay vào thực hiện ngay. Nhờ vậy mà họ luôn là người sống tiến về phía trước và vượt qua mọi khó khăn. Tính cách thần số học số 4 là những người sống nguyên tắc và rất đáng được tin cậy. Tuy nhiên, do quá tập trung vào công việc nên đôi khi họ lại thiếu sự cân bằng. Đặc biệt là với những mối quan hệ xung quanh như gia đình.

Thần số học số 5

Thần số học số 5 đây là nhóm người yêu thích sự tự do và không muốn bị trói buộc trong một khuôn khổ nào. Họ là người khá nhạy cảm và luôn muốn thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Là người yêu nghệ thuật, có trực giác tốt và giàu lòng yêu thương.

Thần số học số 6

Người có số chủ đạo là 6 rất giỏi trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật. Họ mang trong mình những trọng trách lớn lao với sự tận tâm sâu sắc trong mọi việc. Do thích cống hiến nên họ thường đối mặt với gánh nặng và trách nhiệm. Đôi khi xuất hiện những bất an và lo lắng khiến họ phải sống trong áp lực, căng thẳng.

Thần số học số 7

Những ai mang trong mình nhân số học số chủ đạo là 7 sẽ rất khát khao được học hỏi. Muốn được học tập theo cách riêng của mình và không muốn dùng lại ở việc tiếp thu đơn giản. Là người luôn thích tìm tòi, trải nghiệm cái mới ở nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy nhóm người này thường phải hy sinh một trong ba khía cạnh là sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

Thần số học số 8

Với người mang số chủ đạo là 8, họ rất xem trọng sự độc lập trong cuộc của mỗi cá nhân. Họ có những luồng suy nghĩ phức tạp và đa chiều nhưng lại sở hữu tính cách khá mạnh mẽ. Sự tự tin và tư duy tốt giúp họ có được những tính toán chính xác để gặt hái thành công. Tuy nhiên, họ lại khó trong việc thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng với mọi người xung quanh.

Thần số học số 9

Nhân số học số 9 là nhóm người được đánh giá sẽ nhân gấp 3 lần sự hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Yếu tố con người được họ đem lên vị trí hàng đầu. Họ sống có trách nhiệm, nghiêm túc và xem trọng tổng thể hơn chi tiết. Họ có ước mơ lớn và luôn muốn được theo đuổi, phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn.

Thần số học số 10

Khả năng thích nghi và thay đổi chính là điểm nổi bật của những ai mang số 10. Họ là người có tính cách linh hoạt, dễ thích nghi nên được nhiều người yêu thích. Với lối sống tích cực, thích quảng giao họ sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên, nếu sống với sự tiêu cực họ rất dễ bất an, lạc lối và chênh vênh trong cuộc sống.

Thần số học số 11

Với những ai mang trong mình thần học số 11 thì thường sẽ có năng lượng tâm linh khá lớn. Đây là nhóm người mang trong mình khả năng phi thường trong phát huy nhận thức của thể siêu thực. Tuy nhiên, không phải ai trong nhóm này cũng thể hiện được tiềm năng đó. Bên cạnh đó, họ còn là người đề cao cái đẹp và sự tinh tế. Họ sống rất chân thật, nhạy cảm và luôn hướng về gia đình, người thân.

Thần số học số 22/4

Trong thần số học Pitago thì đây là con số chủ đạo đặc biệt và được xem là con số vua. Đây là những người sống rất trách nhiệm và luôn cố gắng để đạt được thành quả. Họ sống tự tin, tư duy nhạy bén và trực giác cũng khá tốt. Họ rất giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình trong các trường hợp khác nhau. Do luôn không ngừng phấn đấu nên họ sẽ đạt được hầu hết những mục đích đã đề ra.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về thần số học. Bạn nhớ theo dõi Soi cầu 888 để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thần số học trong cuộc sống nhé!

Xem thêm: Thần số học số 10 có ý nghĩa gì? Tính cách, tình duyên, sự nghiệp

Trả lời

Tắt Quảng Cáo [X]